Louis Vuitton Onthego : Moppet Review

Last updated: 13 Mar 2020  |  16315 Views  | 

Louis Vuitton Onthego : Moppet Review

วันนี้เราจะมาเจาะกระเป๋าแบรนด์เนมอย่างรุ่น Louis Vuitton Onthego กระเป๋าหลุยส์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ และกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากทั้งจากช็อปหลุยส์และตลาดห้างร้านกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองกัน


Louis Vuitton Onthego ทำมาจากวัสดุหนังแคนวาสพร้อมกับลายไจแอนโมโนแกรมทำให้มีความโดดเด่นสูง ลักษณ์ใบที่ใหญ่ มาในทรงแนวๆ Tote Bag  พร้อมมือถือหูหิ้วและสายสะพายไหล่ทำให้สามารถถือหรือสะพายได้สองแบบ

  

ลักษณะภายนอก      

ความยาวอยู่ที่ 16.1 นิ้ว 
ความสูงอยู่ที่ 13.4 นิ้ว
ความกว้างด้านข้าง 7.5 นิ้ว
หูหิ้วมีขนาดสูงประมาณ 5 นิ้ว
สายสะพายมีขนาดความยาวสูงอยู่ที่ 12 นิ้ว
น้ำหนัก 1.06 กิโลกรัม


กระเป๋าหลุยส์ “Onthego” ทำจากหนังแคนวาสที่จับสัมผัสได้ดูหนาคงทนกว่ากระเป๋ารุ่นอื่นๆของหลุยส์วิตตองทำให้ค่อนข้างมีโครง ไม่อ่อนย่วบทำให้ไม่เสียทรงง่าย โดยด้านหน้าจะเป็นลายไจแอนโมโนแกรมสีน้ำตาลหรือก็คือลวดลายโมโนแกรมขนาดใหญ่ โดยอีกด้านหรือด้านหลังจะเป็นลายรีเวิร์สไจแอนโมโนแกรม ส่วนในด้านข้างจะเป็นลายโมโนแกรมในขนาดปกติ ส่วนด้านข้างอีกด้านจะเป็นลายโมโนแกรมขนาดปกติในแบบรีเวิร์สนั้นเอง


เช่นเดียวกับมือถือหูหิ้วและสายสะพายซึ่งในด้านโมโนแกรมปกติ จะกลายเป็นลายโมโนแกรมรีเวิร์ส และกลับกันในด้านรีเวิร์สมือถือหูหิ้วก็จะเป็นลายปกติ
ความประทับใจแรก     


ต้องบอกเลยว่ากระเป๋าหลุยส์ “Louis Vuitton Onthego” เป็นอีกหนึ่งกระเป๋าที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากในเรื่องของรูปทรง โดยเฉพาะการเลือกใช้ลายไจแอนโมโนแกรม (Monogram Giant) และลายรีเวิร์สโมโนแกรม (Reverse Monongram) มาผสานกันและจะทำให้คุณตกหลุมรักกระเป๋าใบนี้ได้ง่ายๆ ด้วยดีเทลรายละเอียดงานที่นำเอาลายโมโนแกรมคลาสสิคมาตกแต่งในส่วนเล็กๆ ของตัวกระเป๋าและด้านข้างด้วยลายโมโนแกรมคลาสสิค


ด้วยรูปลักษณ์สุดแตะตา ด้วยลายโมโนแกรมเรียบง่ายแต่เปล่งประกายของไจแอนโมโนแกรม ที่ถ้าเพียงแค่คุณยกขึ้นมาถือหรือจะสะพาย ก็พร้อมจะ Onthego ไปแล้วกับกระเป๋าใบนี้พร้อมให้คุณมีลุคโดดเด่นไปกว่าใคร 

การใช้งาน   


ถ้าคุณคือสายแบกของ ที่ต้องแบกของในชีวิตประจำวันมากมาย “Louis Vuitton Onthego” คือกระเป๋า Big Tote ที่เหมาะกับคุณถึงที่สุด ด้วยความใหญ่และกว้างของกระเป๋าทรง Tote ที่ให้คุณจุของได้มาก และเพราะความหนาของหนังแคนวาสจากการตัดเย็บของกระเป๋ารุ่นนี้ทำให้แม้ใส่ของแต่ก็ไม่เสียทรงง่าย 


แต่หากคุณใส่ของเต็มจนล้นก็อาจทำให้กระเป๋าย้วยได้ ซึ่งสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการใช้อุปกรณ์เสริมอย่างพวก โครงกระเป๋ามาใส่ก็จะแก้ปัญหาได้


นอกจากนี้เพราะกระเป๋าแบรนด์เนมใบนี้มีสองด้านที่มีลวดลายไม่เหมือนกันทำให้การสะพายหรือถือแต่ละครั้งสามารถเปลี่ยนอารมณ์ได้ไม่มีเบื่อ จากโมโนแกรมธรรมดาเป็นรีเวิร์สโมโนแกรมได้เพียงสะพายสลับด้าน


 
ข้อจำกัด   


แต่ใช้ว่าจะไม่มีข้อจำกัด กระเป๋า “Louis Vuitton Onthego” แม้จะให้ลุคที่ดูเก๋ นำสมัย แต่เพราะความใหญ่หากคุณเป็นผู้หญิงผอมแห้งแรงน้อยอาจจะต้องคิดหนัก เพราะด้วยน้ำหนักกว่า 1.06 กิโลกรัม อาจจะทำให้คุณเมื่อยล้า เพราะขนาดยังไม่ได้ใส่ของ กระเป๋าก็มีน้ำหนักถึง 1 กิโลแล้วนั้นเอง


ยิ่งกว่านั้นด้วยทรงกระเป๋าใหญ่สำหรับคุณผู้หญิงที่ตัวเล็ก อาจจะถูกบังจนมิดจากกระเป๋าตัวเอง และจะทำให้สะพายหรือถือกระเป๋าใบนี้ได้ไม่สวยเท่าที่ควรนั้นเองความคุ้มค่า    กระเป๋าแบรนด์เนมหลุยส์ “Louis Vuitton Onthego” ใบนี้บอกเลยว่าราคาค่อนข้างแรง $2,480 หรือประมาณ 78,100 บาท + ภาษีต่างหาก จะเห็นได้ว่าราคาแทบจะเป็นสองเท่าของกระเป๋า “Nerverfull” เลยทีเดียว แต่แน่นอนด้วยตัวกระเป๋าที่ค่อนข้างใหญ่ทำให้ราคาแพงอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้งานตัดเย็บของหลุยส์วิตตอง ด้อยลงแต่ยังคงใส่ใจกับการตัดเย็บในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหมือนเดิม


ทว่าเหมือนอย่างที่ว่าไว้ต้องแต่แรกว่า กระเป๋าแบรนด์เนมหลุยส์ “Louis Vuitton Onthego” ใบนี้เป็นกระเป๋าตามเทรนด์ และไม่ได้มีท่าทีจะกลายเป็นกระเป๋าคลาสสิคที่ใช้ได้ตลอดกาลเบอร์นั้น เพราะเทรนด์แฟชั่นกระเป๋าหมุนเวียนเปลี่ยนไปได้ไวพอควร แต่ถ้าคุณไม่ใช่คนที่ยึดติดกับการใช้กระเป๋าตามเทรนด์ เรื่องนี้ก็ไม่ใช่ปัญหาที่จะทำให้คุณมันเลือกซื้อมัน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการรีวิวกระเป๋าแบรนด์เนม “Louis Vuitton Onthego” ใบนี้ ขอบอกเลยว่าสำหรับใครที่ต้องการนั้นคงต้องลงแรงกันสักหน่อยเพราะเจ้ากระเป๋าใบนี้ค่อนข้างกำลังขาดตลาดเลยทีเดียว แม้แต่ในช็อปของหลุยส์วิตตองเอง คงต้องอาศัยการตามหาจากร้านกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองข้างนอกเอา นอกจากนี้เจ้าตัว  “Louis Vuitton Onthego”  ยังมีหลายสี และยังมีสีคอลเล็ตชั่นใหม่จาก “Jungle Collection” อีกด้วย

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy