Blog

ไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์เนมอันดับต้นๆ ของโลกอย่าง (Chanel - ชาแนล) โดยเฉพาะสาวผู้หลงรักกระเป๋าแบรนด์เนมชาแนล และใฝ่ฝันหรือมีครอบครองไว้อย่างน้อยสักใบสองใบ และมักจะมีหนึ่งคำที่มักได้ยินบ่อยๆ ทั้งตามร้านขายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองที่มักมีคำถามเวลาจะซื้อ ชาแนลสักใบนั้นก็คือ  “โฮโล ปีอะไรคะ?” “โฮโลเท่าไร?” 

สาวๆ ที่จบใหม่เริ่มทำงาน คงต้องเริ่มอยากได้กระเป๋าแบรนด์เนมสักใบมาใช้เพื่อเข้าสังคมการทำงาน สร้างขวัญกำลังใจดีๆ ในการเริ่มทำงาน แต่แน่นอนคนที่พึ่งเริ่มทำงานอาจไม่ได้มีงบเยอะมากนัก Moppet Brandname จึงมาแนะนำกระเป๋าแบรนด์เนมในราคาไม่เกิน 30,000 บาท กันว่าจะซื้ออะไรได้บ้าง

เคยสงสัยไหมว่าทำไมกระเป๋าแบรนด์เนมอย่างหลุยส์ LV ต้องมี Date Code แล้วเจ้า Date Code นี้มีเอาไว้ทำไม และเราจะอ่านเจ้ารหัสพวกนี้ยังไงให้เข้าใจ วันนี้ Moppet Brandname จะพาไปไขข้อสงสัยเหล่ากัน Date Code ของกระเป๋าหลุยส์ วิตตอง (LV) ทุกใบเมื่อผลิตออกมาจะมีการใส่รหัสไว้เพื่อเป็นการระบุ สถานที่ และวันที่ผลิตกระเป๋าหลุยส์วิตตองใบนั้นๆ ซึ่งเราเรียกว่า Date Code ซึ่งจะมีทั้งปั้มไว้ที่หนังและเย็บติดกับส่วนของกระเป๋า สำหรับกระเป๋าถือ หรือกระเป๋าสะพายจะใช้การปั้มกับตัวกระเป๋า 

บางครั้งในระหว่างการเลือกช้อปสินค้าของสาวๆ มักเกิดคำถามคาใจขึ้นมาว่า “เอ๊ะ! ที่ชั้นถืออยู่นี้มันแบรนด์เนมไฮสตรีท (Hi-street Brandname) หรือว่า แบรนด์เนมไฮเอนด์ (Hi-End Brandname) กันนะ ?”

ขึ้นชื่อว่าเป็นหญิงสาวย่อมต้องมีความฝัน แต่สำหรับสาวกแบรนด์เนมตัวจริงย่อมต้องการมีกระเป๋าแบรนด์เนมคู่ใจ เพราะกระเป๋าแบรนด์เนมเปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจที่พกพาไปได้ทุกที อีกทั้งเป็นเครื่องมือในการแสดงเอกลักษณ์ รสนิยม ตัวตนของผู้ถือ ทำให้ทุกคนต่างหมายปองที่จะมีกระเป๋าแบรนด์เรมที่ทรงคุณค่าเหล่านั้นไว้ติดตัว และกระเป๋าแบรนด์เนมที่ใฝ่ฝันถึง 

งานนี้รับฝากหรือรับซื้อกระเป๋าไม่อั้น ฝากฟรี มีเท่าไรขนมาให้หมด อย่าปล่อยให้กระเป๋ารกอยู่คาตู้ รื้อมาโล๊ะได้ที่ Moppet Mid year Sale up to 90% off ช้อปสนั่นกลางปี งานเซลครั้งใหญ่ที่มีเพียงปีละครั้ง โอกาสแบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ รีบเลย เราร่วมทุกขั้นตอนเอาไว้แล้วให้คุณลูกค้าทุกท่านได้ดูไว้แล้ว จะฝากขาย หรือขายขาดก็ดูได้เหมือนกัน งานนี้เรารับทุกรุ่น ทุกแบรนด์ ที่สำคัญมาฝากขายก่อนงานเริ่มมีโปรโมชั่นสุดคุ้มแถมให้ไปอีกด้วย

Moppet Midyear Sale 2020 งานเซลกระเป๋าครั้งใหญ่ขนสินค้าแบรนด์เนมและกระเป๋ามามากกว่า 3,000 ชิ้น นำมาลดกระหน่ำกันสูงสุดถึง 90% ที่หลายๆ คนเฝ้ารอคอย โดยปีนี้มีกฎกติกาพิเศษ เพื่อสนับสนุนนโยบาย Social Distancing โดยในปีนี้ทาง Moppet จะขอจำกัดจำนวนลูกค้าในการเข้างานเพียง 15 ท่านต่อชั่วโมง ทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่าชุดบัตร “Fast Pass” ขึ้นมา เพื่อให้ลูกค้าที่อยากจะมางานไม่ต้องต่อคิวรอนานสามารถจองรอบเวลาที่ต้องการจะมาและกระจายกันมาในวันต่างๆ ได้โดยไม่ต้องแออัดมากนักโดยสามารถจองบัตรได้ผ่าน Shopee

พูดถึงกระเป๋าแบรนด์เนม หลายคนคงคิดว่าจะมีแต่ราคาแพงไปซะหมดอย่าง Chanel หรือ Louis Vuitton กระเป๋าแบรนด์เนมเป็นเพียงกระเป๋าในฝันของสาวๆ  แต่ขอบอกเลยว่าไม่จริง เพราะวันนี้ทาง Moppet Brandname ได้นำกระเป๋าแบรนด์เนมราคาไม่ถึง 10,000 บาท มาให้สาวๆ ที่ไม่ว่าจะเรียนอยู่ หรือเพิ่งเริ่มต้นทำงานก็สามารถซื้อสะพายได้เก๋ๆ ไม่น้อยหน้าใคร ที่สำคัญจ่ายราคาสบายกระเป๋าอย่าบอกใคร ให้มาได้เลือกชอปกันค่ะ 

สาวๆคนไหนที่พึ่งเริ่มก้าวเข้าสู่ชีวิตทำงาน อยากจะมีกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบไว้หิ้วสะพายไว้เชิ่ดสักใบไปทำงาน แต่ใครๆ ก็รู้ว่าแบรนด์เนมสักใบราคาก็ใช้เล่นๆ จะให้ซื้อตัวท็อปของ หลุยส์ (Louis Vuitton) มาสะพายเล่นก็คงไม่ไหว วันนี้ Moppet Brandname จึงจะมาเสนอกระเป๋าแบรนด์เนมหลุยส์มือสอง แบบงบไม่เกิน 20,000 บาท มาให้เลือกชมกันจ้า

ช่วงวิกฤต COVID-19 ในสถานการณ์ที่ต้องกักตัวอยู่บ้านว่างๆ มาเสริมความรู้วิธีดูแลกระเป๋าแบรนด์เนมกันไม่ว่าจะเป็น ชาแนล (Chanel) หลุยส์ (Louis vuitton) แอร์เมส (Hermès) หรือจะเป็นบาลอง (Balenciaga) ใบเก่ง ดูใหม่ตลอดเวลากันเถอะ Moppet Brandname จึงมาแนะนำวิธีใช้งานและเก็บกระเป๋าแอร์เมสของคุณให้ดูดีตลอดเวลาให้ลองอ่านกัน กระเป๋าแบรนด์เนมใบอื่นก็ดูเป็นแนวทางได้นะ

วันนี้เราจะมาเจาะกระเป๋าแบรนด์เนมอย่างรุ่น Louis Vuitton Onthego กระเป๋าหลุยส์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ และกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากทั้งจากช็อปหลุยส์และตลาดห้างร้านกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองกัน Louis Vuitton Onthego ทำมาจากวัสดุหนังแคนวาสพร้อมกับลายไจแอนโมโนแกรมทำให้มีความโดดเด่นสูง ลักษณ์ใบที่ใหญ่ มาในทรงแนวๆ Tote Bag พร้อมมือถือหูหิ้วและสายสะพายไหล่ทำให้สามารถถือหรือสะพายได้สองแบบ

ในยุคที่เทรนด์แฟชั่นมาไวไปไวเหมือนโกหก แถมยังอยู่ในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดีการเงินฝืดเคือง แบรนด์เนมมือสองก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับการซื้อกระเป๋าใบใหม่สำหรับคุณ แต่การจะเลือกใช้แบรนด์เนมมือสองเองก็มีเรื่องที่คุณควรรู้ซะก่อน ยิ่งถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ไม่เคยจับของมือสองมาก่อนเลยยิ่งต้องทำความเข้าใจให้มาก

กระเป๋าแบรนด์เนมใบเล็กเริ่มปังและสร้างความฮือฮา มาจากกระเป๋าที่ชื่อ Jacquemus Le Chiquito Bag ($511) ซึ่งใบเล็กน่ารักแต่ราคาก็ไม่ได้เล็กน่ารักเลย หลังจากนั้นไม่นาน Mini Le Chiquito Bag ($522) ก็ตามมาจนเริ่มกลายเป็นเทรนด์สำหรับกระเป๋าแบรนด์เนมสมัยนี้

สำหรับกระเป๋าแบรนด์เนม(Brandname) ที่ทั่วไปอย่างน้อยต้องมีราคาหลักพันอัพ โดยเฉพาะพวกระดับแบรนด์ไฮเอนด์ (Hi-End) อย่าง กระเป๋าหลุยส์ กระเป๋าชาแนล กระเป๋าแอร์เมส ที่มักมีราคาโดยทั่วไปเกินหลักหมื่น หรืออาจถึงขั้นหลักแสนหรือหลักล้าน แต่ก็ยังมีคนยอมเสียเงินซื้อ ซึ่งก็มักจะมีคนใกล้ตัวไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงคุณผู้ชายถามมาตลอดว่า ทำไมถึงกล้าซื้อกันมาใช้ คราวนี้เราจึงขอมาแจกแจงข้อสงสัยนั้นให้กระจ่างกันไปเป็นข้อๆ กันไปเลย

เหล่าแบรนด์ไฮเอนด์ (Hi-End) แค่ชื่อก็ฟังดูโก้หรูแล้วใครใช้แบรนด์ในคลาสนี้ต่างยิ่งดูไฮโซ เพราะนอกจากราคาที่สูงแล้ว ยังต้องมีประวัติศาสตร์ยาวนาน เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก แต่ในหมู่แบรนด์ไฮเอนด์ ยังมีการจัดลำดับสูงต่ำกันอยู่ด้วย แน่นอนว่าไม่ได้พูดถึงมูลค่าทางการตลาดของแต่ละแบรนด์ หากแต่พูดถึงความเลอค่า น่าหลงใหลสะสมในแบรนด์เนมเป็นที่สุด จะควักตังเสียเงินก้อนทั้งทีก็ควรดูให้ดีว่าพอใจในกระเป๋าแบรนด์เนมไหนที่สุด หรือจะอวดโฉมแบรนด์ไหนไปประชันแบรนด์ไหนไม่ให้น้อยหน้า...